Search l Login
 
 หน่วยงานของ สบจ.สป. Minimize

  
 หนังสือพิมพ์ Minimize

  
 โพล Minimize
ความพึงพอใจต่อเว็ปไซต์

Submit Survey  View Results

 Print   
 ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว Minimize
LANNAADVENTURE2015

 Print   
 ข่าวกิจกรรม Minimize

(24 เม.ย. 58) นายณรงค์ ธีรจันทรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวระหว่างการประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์จังหวัดตราด ที่ห้องประชุมสำนักงานเกษตรจังหวัดตราด ว่า สถานการณ์ในปัจจุบันการผลิตสินค้าเกษตรมีการแข่งขันทั้งด้านคุณภาพ ปริมาณ และต้นทุนการผลิตที่สูงทำให้เกษตรกรรายย่อยจำนวนมากประสบปัญหาด้านการจำหน่ายสินค้าเกษตร จากสินค้าไม่เป็นที่ต้องการของตลาด รวมทั้งขาดอำนาจในการต่อรองกับพ่อค้า หน่วยงานภาครัฐจึงได้มีแนวคิดในการส่งเสริมการเกษตรแปลงใหญ่ …………

(24 เม.ย. 58) นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ประธานสภาพัฒาการเมือง เป็นประธานเปิดเวทีสัมมนา เรื่อง "พื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนทางทะเลไทย – กัมพูชา ประเด็นสำคัญที่ควรรู้” เพื่อลดความขัดแย้ง โดยมีนายณรงค์ ธีรจันทรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ร่วมกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมเวที ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกสภาพัฒนาการเมืองในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตราดกว่า 300 คน ซึ่งสภาพัฒนาการเมืองโดยคณะกรรมการเสริมสร้างและพัฒนาภาคพลเมืองจัดขึ้น ที่ห้องประชุมจามจุรี โรงแรมบ้านปูรีสิอร์ท อ.เมืองตราด …………

ภายหลังจากที่เกิดพายุฤดูร้อน ในบางพื้นที่ของจังหวัดจันทบุรีทำให้สวนผลไม้ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง รวม 7 อำเภอ พื้นที่ได้รับผลกระทบ 23 ตำบล 120 หมู่บ้าน พืชผลทางการเกษตรเสียหายโดยเฉพาะทุเรียนของเกษตรกรที่กำลังจะเก็บผลผลิตได้ร่วงหล่นเสียหายรวมกว่า 500 ตัน และกล้วยไข่หักโค่นจำนวนมาก คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 30 ล้านบาท โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากจากพายุฤดูร้อนครั้งนี้ได้แก่ อำเภอมะขาม อำเภอขลุง อำเภอเขาคิชฌกูฏ และอำเภอท่าใหม่ …………

นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี กล่าวถึงงานของดีเมืองจันท์ วันผลไม้...สีสันตะวันออกประจำปี 2558 ซึ่งเป็นงานประจำปีของจังหวัดจันทบุรีที่จัดขึ้นในช่วงฤดูผลไม้เพื่อเป็นการ ส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ของดีเมืองจันท์ สร้างรายได้เกษตรกร รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยปีนี้กำหนดจัดงานในช่วงที่ผลไม้ของเกษตรกรออกสู่ตลาดจำนวนมาก ระหว่างวันที่ 23 – 31 พฤษภาคม2558 ณ ลานองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี โดยรูปแบบของงานมุ่งเน้นประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี สร้างภาพลักษณ์และความประทับใจแก่ผู้มาเยือน …………

22 เม.ย.ที่ห้องประชุมสำนักงานเกษตรจังหวัดระยอง นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานมอบบันทึกข้อตกลงการดำเนินโครงการสร้างรายได้และพัฒนาการเกษตรแก่ ชุมชน เพื่อบรรเทาปัญหาภัยแล้งให้กับศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำ ตำบลในจังหวัดระยอง หลังสำนักงานเกษตรจังหวัดจัดโครงการดังกล่าวขึ้น ร่วมกับศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบลในจังหวัดระยอง รวม 19 แห่ง …………

Page 1 of 15First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   


  

(24 เม.ย. 58) นายประธาน สุรกิจบวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดโครงการฝึกอบรมเมืองท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Climate Friendly Destination) ซึ่งสำนักงานจังหวัดตราดเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น โดยมีหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดตราดเข้าร่วมโครงการที่ห้องประชุมเรือนใหญ่ เหลายาอินแลนด์รีสอร์ท อ.เมืองตราด ………

21 เม.ย.58 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง นายทรรศนะ วิชัยธนพัฒน์ และนายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นำหัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนในจังหวัดระยอง ติดตามการแถลงผลงานกระทรวงมหาดไทยในรอบ 6 เดือน ผ่านทางวีดีทัศน์ทางไกล โดยมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ร่วมแถลงผลงาน โดยแบ่งเป็นผลงานดังนี้ …………

ที่ โรงละคร อลังการพัทยา ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้จัดงานมหกรรมโคมไฟอลังการ Alangkarn Lentern Festival 2015 เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ “60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี” และเป็นการฉลองความสัมพันธ์ไทย – จีน ครบรอบ 40 ปี ส่งเสริมและพัฒนาความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมไทย – จีน และส่งเสริมการท่องเที่ยวพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีโรงละครไทยอลังการพัทยา, บ.ต้าจิ่งจำกัดและบ.เคเคเอส เอนเตอร์เทนเมนท์จำกัด ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม, เมืองพัทยา,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา, สภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ จัดงานสุดยอดมหกรรมโคมไฟจีนอลังการ Alangkarn Lantern Festival 2015 …………

ขอเชิญผู้ที่สนใจและประชาชนทั่วไปสมัครเข้าร่วมการแข่งขันและร่วมชมการแข่งขัน “อะเมซิ่งล้านนาแอดเวนเจอร์นานาชาติ” ในระหว่างวันที่ 18 – 19 กรกฎาคม 2558 โดยมีกิจกรรมวิ่ง ปั่นจักรยาน พายเรือ ว่ายน้ำ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 054-312254 , 054-265027 และ 082-7546621 facebook : ล้านนา แอดเวนเจอร์ 2015 www.lannaadventures.com  

17 เม.ย.58 ) ที่ตลาดผลไม้เนินสูง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี นายโอฬาร พิทักษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรพร้อมคณะเดินทางมาร่วมกิจกรรม รณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาทุเรียนอ่อน และให้ความรู้แก่เกษตรกร ผู้ประกอบการ ได้ทราบถึงผลกระทบหากจำหน่ายทุเรียนอ่อนด้อยคุณภาพ ที่ผิดกฎหมาย เสียหายต่อชื่อเสียงและรายได้ของเกษตรกร นอกจากนี้ผู้บริโภคจะขาดความเชื่อมั่นและส่งผลกระทบโดยรวมต่อระบบเศรษฐกิจ ทั้งนี้ผลไม้ของเกษตรกรจังหวัดจันทบุรีในปีนี้กำลังเริ่มทยอยออกสู่ตลาดและจะออกมากในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป การให้ความรู้ และขอความร่วมมือเกษตรกร ผู้ประกอบการส่งออกผลไม้ เป็นหนึ่งในแนวทางป้องกันแก้ไขปัญหาผลผลิตด้อยคุณภาพออกสู่ตลาด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคและพัฒนาคุณภาพผลผลิต รวมถึงสร้างรายได้แก่เกษตรกร โดยหน่วยงานภาครัฐได้มีการตั้งชุดเฉพาะกิจเพื่อช่วยกันสกัดกั้นทุเรียนอ่อนในจังหวัดด้วย สำหรับผู้บริโภคมีข้อสังเกตง่ายๆ ก่อนซื้อทุเรียน คือวิธีการใช้ไม้เคาะแล้วฟังเสียง หากได้ยินเสียงโปร่งไม่แน่นทึบแสดงว่าแก่แล้ว หรือสังเกตดูบริเวณร่องระหว่างหนาม หากร่องยังมีสีเขียวและชิดกันอยู่แสดงว่ายังไม่แก่ แต่ถ้าร่องเริ่มห่างกันและมีสีน้ำตาล แสดงว่าแก่แล้ว เป็นต้น จรัล บรรยงคเสนา /ภาพ/ข่าว ( 17 เม.ย. 58 ธเนศ เธียรนันทน์/ตรวจข่าว ………สปชส.จันทบุรี…

Page 1 of 24First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   

1 ธันวาคม 2557 ประกวดราคาจ้างด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์ โครงการพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวภาคตะวันออกภายใต้ตราสัญลักษณ์ “สีสันตะวันออก” กิจกรรมการจัดงานมหกรรมด้านการท่องเที่ยวระดับชาติ งานมหกรรมสีสันตะวันออก ผู้สนใจติดต่อขอซื้อเอกสารในราคาชุดละ 1,500 บาท ได้ที่สำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 1 – 4 ธันวาคม พ.ศ. 2557 เวลา 8.30 – 15.30 น. หรือสอบถามรายละเอียดทางโทรศัพท์หมายเลข 038 285001 ในวันและเวลาราชการ    รายละเอียด      เอกสารแนบท้าย

การเปิดเผยราคากลางและการคำนวณราคากลางการจ้างที่ปรึกษาโครงการศึกษาแนวทางการพัฒนาโลจิสติกส์เพื่อการค้า การท่องเที่ยว และการขนส่งข้ามแดนที่เหมาะสมกับกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกสู่ประชาคมอาเซียน / สำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก รายละเอียด

More Articles...

ทีฆายุโก โหตุ มหาราชา

  

หัวหน้ากลุ่มจังหวัด

ภาคตะวันออก

 นายคมสัน    เอกชัย

  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี

จังหวัดชลบุรี
จังหวัดระยอง
จังหวัดจันทบุรี
จังหวัดตราด
กระทรวงมหาดไทย
ระบบติดตามประเมินผลแผนงานโครงการ


สงวนลิขสิทธ์โดย สำนักบริหารยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก
เบอร์ติดต่อ : 038-285001